Oriental Motor


คู่มือด้านเทคนิค

เอซีมอเตอร์

เอซีมอเตอร์ รุ่นมาตรฐานและรุ่นพร้อมหัวเกียร์สามารถทำงานได้ง่ายๆโดยการเชื่อมต่อตัวเก็บประจุ และ รับพลังงานจากแหล่งจ่ายไฟ เอซีมอเตอร์ และ มอเตอร์พร้อมหัวเกียร์รวมถึงอินดัคชั่นมอเตอร์ และ รีเวิร์สซิเบิ้ลมอเตอร์ นอกจากนี้ โอเรียนทัล มอเตอร์ ยังมีมอเตอร์ชนิดมีเบรกแม่เหล็กไฟฟ้า, ซิงโครนัสมอเตอร์, ทอร์คมอเตอร์ และ มอเตอร์กันน้ำกันฝุ่นเพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้งานโดยเฉพาะ

 • ปัจจัยพื้นฐานของเอซีมอเตอร์ - เอซีมอเตอร์เป็นมอเตอร์ไฟฟ้าที่หมุนโดยใช้พลังงานจากแหล่งจ่ายไฟฟ้ากระแสสลับการใช้งานง่าย และ มีคุณสมบัติที่สามารถทำงานได้ในราคาประหยัด

มอเตอร์ควบคุมความเร็ว

สำหรับการใช้งานที่จำเป็นต้องปรับความเร็ว โดยทั่วไปจะใช้เอซีมอเตอร์กับอินเวอร์เตอร์ หรือ ดีซีมอเตอร์ชนิดไร้แปรงถ่าน ดีซีมอเตอร์ชนิดไร้แปรงถ่านอาจเป็นช่องทางเลือกเพื่อใช้งานเนื่องจากมีช่วงความเร็วที่กว้าง มีความร้อนต่ำและการทำงานที่ไม่ต้องบำรุงรักษา ส่วนสเต็ปปิ้งมอเตอร์จะให้แรงบิดสูงและใช้ความเร็วต่ำได้อย่างราบรื่น

 • คำแนะนำเกี่ยวกับความเป็นกลางทางคาร์บอน: วิธีการเริ่มต้น การพิจารณาด้านสิ่งแวดล้อมที่เกี่ยวข้องกับระบบอัตโนมัติกำลังดึงดูดความสนใจมากขึ้น เนื่องจากประเทศใหญ่ ๆ ประกาศนโยบายความเป็นกลางของคาร์บอน ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ของเรา และ บริการ พร้อมคำแนะนำในการเริ่มต้นได้ที่นี่
 • คาร์บอน - ข้อเสนอของมอเตอร์ไร้แปรงถ่าน ทุกวันนี้ชีวิตประจำวันมีความต้องการระบบอัตโนมัติเพื่อใช้ในการผลิตมากขึ้น มอเตอร์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับระบบอัตโนมัติ ในทางกลับกันความพยายามตระหนักถึงการปล่อยคาร์บอนนั้นกำลังเกิดขึ้นทั่วโลกและมีความจำเป็นเร่งด่วนในการตอบสนองต่อการประหยัดพลังงานและประสิทธิภาพสูงในแต่ละสาขา ในขณะเดียวกัน มอเตอร์ไร้แปรงถ่านประสิทธิภาพสูงและกะทัดรัด (มอเตอร์/วงจร PM) ก็กำลังได้รับความสนใจในฐานะส่วนสำคัญสำหรับระบบอัตโนมัติ มอเตอร์ของโอเรียนทัล มอเตอร์ถูกนำมาใช้ในอุปกรณ์มากมาย ขอแนะนำจุดแข็งของมอเตอร์ของเราที่ช่วยแก้ปัญหา
 • การออกแบบ AGV / AMR : ประโยชน์ของดีซีมอเตอร์ไร้แปรงถ่าน - ด้วยการตลาดที่มีการแข่งขันสูงและมีการเปลี่ยนแปลงตลอดทั้งปี จึงนำไปสู่ยุค IOT (Internet of Things) หรือ อุตสาหกรรม 4.0, ผู้ผลิตต่างมองหาวิธีการต่างๆเพื่อเป็นผู้นำตลาด อาทิ การเติบโตของการใช้งาน AGVs (Automated Guided Vehicles) และหุ่นยนต์อัตโนมัติ (AMRs) เช่นเดียวกับการเพิ่มขึ้นของระบบคลังสินค้าอัตโนมัติทั้งในคลังสินค้าทั่วไปและในโรงงานอุตสาหกรรม เหตุใดฟังก์ชัน และ คุณสมบัติของดีซีมอเตอร์ไร้แปรงถ่านแบบหัวเกียร์จึงน่าสนใจสำหรับการออกแบบระบบขับเคลื่อนของ AGV/AMRs?
 • ดีซีมอเตอร์ไร้แปรงถ่าน vs. เซอร์โวมอเตอร์ vs. อินเวอร์เตอร์  - เมื่อพูดถึงการควบคุมความเร็ว คุณอาจคิดถึงตัวเลือกระหว่าง อินเวอร์เตอร์ที่ขับมอเตอร์ 3 เฟส หรือ เซอร์โวมอเตอร์ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าดีซีมอเตอร์ไร้แปรงถ่านนั้นมีความพิเศษในการควบคุมความเร็ว ดีซีมอเตอร์ไร้แปรงถ่านนั้นกำลังได้รับความนิยมในการควบคุมความเร็ว อย่างไรก็ตามไม่ใช่ทุกคนที่จะคุ้นเคยกับกำลังและประสิทธิภาพของดีซีมอเตอร์ไร้แปรงถ่าน แม้กระทั่งในการใช้งานที่แสดงให้เห็นถึงการตามหลังอินเวอร์เตอร์ที่ขับมอเตอร์ 3 เฟส และ เซอร์โวมอเตอร์ บทความนี้จะแนะนำความสามารถของดีซีมอเตอร์ไร้แปรงถ่านรวมถึงจุดที่ต้องพิจารณาในการเลือกใช้มอเตอร์ควบคุมความเร็วที่มีขนาดกะทัดรัด
 • วิธีการควบคุมความเร็วของมอเตอร์ควบคุมความเร็วประเภทต่างๆ  - มีการใช้มอเตอร์จำนวนมากเพื่อวัตถุประสงค์ทั่วไปในบริเวณโดยรอบของเรา ตั้งแต่อุปกรณ์ทั่วไปเกี่ยวกับบ้านไปจนถึงเครื่องกลในโรงงานอุตสาหกรรม ปัจจุบันมอเตอร์ไฟฟ้าเป็นแหล่งพลังงานที่จำเป็นและขาดไม่ได้ในหลายอุตสาหกรรม ฟังก์ชันและประสิทธิภาพที่จำเป็นสำหรับมอเตอร์เหล่านี้มีให้เลือกมากมาย เมื่อมุ่งความสนใจไปที่ส่วนควบคุมความเร็วของตลาด เซอร์โวมอเตอร์ และ สเต็ปเปอร์มอเตอร์จะควบคุมความเร็วด้วยสัญญาณพัลส์ ในขณะที่เอซีมอเตอร์และดีซีมอเตอร์แบบไร้แปรงถ่าน สามารถควบคุมความเร็วด้วยการต่อตัวต้านทานต่อภายนอกและ / หรือแหล่งจ่ายไฟดีซี
 • วิธีเลือกระหว่างเอซีมอเตอร์, ดีซีมอเตอร์ชนิดไร้แปรงถ่านและดีซีมอเตอร์แบบมีแปรงถ่าน  - การเปรียบเทียบเทคโนโลยีมอเตอร์ควบคุมความเร็ว

สเต็ปปิ้งมอเตอร์

สเต็ปปิ้งมอเตอร์ใช้ในงานควบคุมตำแหน่งที่แม่นยำผ่านการควบคุมแบบดิจิทัล มอเตอร์ทำงานโดยการซิงโครไนซ์อย่างแม่นยำกับสัญญาณพัลส์จากคอนโทรลเลอร์ไปยังไดรเวอร์ สเต็ปปิ้งมอเตอร์สามารถสร้างแรงบิดสูงที่ความเร็วต่ำและมีการสั่นสะเทือนไม่มากจึงเหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการควบคุมตำแหน่งที่รวดเร็วในระยะสั้น

 • หุ่นยนต์ภายใน - ความต้องการหุ่นยนต์เพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากโรงงานพยายามปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตและประหยัดแรงงานผ่านอุปกรณ์อัตโนมัติ ในขณะเดียวกัน หุ่นยนต์อุตสาหกรรมที่มีจำหน่ายในท้องตลาดนั้นมีขนาดใหญ่และยากต่อการติดตั้งในสายการผลิต เรียนรู้เพิ่มเติมตอนนี้!
 • ตัวควบคุมหุ่นยนต์ MRC01 และ หุ่นยนต์ SCARA - ตัวควบคุมหุ่นยนต์ MRC01 รองรับการตั้งโปรแกรมและง่ายต่อการควบคุมหุ่นยนต์ที่สร้างขึ้นเองที่ออกแบบได้โดยง่ายภายใน 3 ขั้นตอน : “การติดตั้งโปรแกรม”,“การทำงานเบื้องต้น”, “และ การตรวจสอบการปฏิบัติงาน ”ใช้ผลิตภัณฑ์ในตระกูล AZซีรี่ส์ เพื่อช่วยเหลือการออกแบบภายในของคุณ เพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้นและใช้งานง่าย
 • ระบบอัตโนมัติแบบโมดูลาร์ - ผลิตภัณฑ์โมดูล่าร์ออโตเมชั่น คือกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ใช้คุณลักษณะร่วมกัน การใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ที่มีขนาดกะทัดรัด และน้ำหนักเบา ปรับให้เหมาะสมเพื่อใช้ในอุปกรณ์ที่ขับเคลื่อนด้วยด้วยตัวเองและอุปกรณ์ควบคุมที่มีขนาดเล็ก สิ่งเหล่านี้มีส่วนทำให้ไลน์การผลิตอัตโนมัติความยืดหยุ่นซึ่งมีความจำเป็นมากขึ้นในอนาคต
 • การเชื่อมต่อแบบ Unipolar / Bipolar สำหรับสเต็ปปิ้งมอเตอร์แบบ 2 เฟส - การเชื่อมต่อ Unipolar และ bipolar สำหรับสเต็ปปิ้งมอเตอร์แบบ 2 เฟส
 • คำศัพท์ของสเต็ปปิ้งมอเตอร์
 • เปรียบเทียบระหว่าง สเต็ปปิ้งมอเตอร์ 2-เฟส (0.9°/1.8°) และ 5-เฟส (0.36°/0.72°)  - เรียนรู้ความเหมือนและความแตกต่างของเทคโนโลยีมอเตอร์สเต็ปปิ้งมอเตอร์ทั้งสองตัว
 • การปรับปรุงการออกแบบสเต็ปปิ้งมอเตอร์สำหรับแรงบิดและการสั่นสะเทือน - รวมถึงการเรียนรู้ข้อดีเกี่ยวกับมอเตอร์ที่ให้แรงบิดสูงสำหรับผู้สร้างเครื่องจักร
 • การสื่อสารเครือข่ายอุตสาหกรรม - ผลิตภัณฑ์ FLEX  เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดต่างๆ Programmable Logic Controllers (PLCs) และมอเตอร์ / ไดรเวอร์ในอุปกรณ์ได้รับการเชื่อมต่อหลายวิธีเช่น Pulse Train, ดิจิทัล I / O และเน็ตเวิร์ค Fieldbus ทางเราได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถเชื่อมต่อกับอุตสาหกรรมเน็ตเวิร์คหลายเครือข่ายที่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ I / O และเน็ตเวิร์ค Modbus RTU นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับเน็ตเวิร์ค Fieldbusอื่น ๆ ผ่าน Network Converter (ผลิตภัณฑ์เกตเวย์ของเรา) ผลิตภัณฑ์สามารถเชื่อมต่อกับโฮสต์ PLC ได้อย่างยืดหยุ่นและช่วยให้ลูกค้าสามารถเลือกระบบได้ตามความต้องการ เราเรียกแนวคิดนี้ว่า FLEX เนื่องจากผลิตภัณฑ์ FLEX บางตัวมีฟังก์ชันการกำหนดตำแหน่งจึงสามารถละเว้นหน่วยการกำหนดตำแหน่งของโฮสต์ PLC และลดต้นทุนของอุปกรณ์ได้ ผลิตภัณฑ์ FLEX ช่วยให้ลูกค้าสามารถลดต้นทุนและเวลาในการพัฒนาอุปกรณ์โดยใช้อุตสาหกรรมเน็ตเวิร์คแต่ละประเภท

ลิเนียร์แอคชูเอเตอร์

ลิเนียร์แอคชูเอเตอร์ไฟฟ้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากการประกอบรวมกันระหว่างระบบกลไกเชิงเส้นและมอเตอร์ไฟฟ้า ด้วยการที่ถูกประกอบมาล่วงหน้าอย่างเชี่ยวชาญของโอเรียนทัล มอเตอร์ ในฐานะผู้ผลิตมอเตอร์ จึงขอนำเสนอผลิตภัณฑ์ลีเนียร์แอคชูเอเตอร์ที่หลากหลายรูปทรงและขนาดต่างๆซึ่งประกอบด้วยมอเตอร์ประเภทต่างๆ,วิธีการขับเคลื่อนและกำลังไฟฟ้า

 • วิธีการคำนวณค่าโมเมนต์ของลีเนียร์แอคชูเอเตอร์ลิเนียร์แอคชูเอเตอร์  - เป็นผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากการประกอบรวมกันระหว่างระบบกลไกเชิงเส้นและมอเตอร์ไฟฟ้า ด้วยการที่ถูกประกอบมาล่วงหน้า ส่งผลให้ง่ายในการออกแบบเครื่องจักร ลดเวลาในการติดตั้ง และมีคุณภาพสูง ในขณะที่แอคชูเอเตอร์กำลังทำงาน โมเมนต์ที่เกิดขึ้นนั้นจะไม่มีเพียงแค่โมเมนต์จากแรงโน้มถ่วงเท่านั้น แต่จะมีโมเมนต์ที่เกิดจากความเร่งและหน่วงของโหลดด้วย เนื่องจากโมเมนต์นั้นสามารถทำให้แอคชูเอเตอร์เสียหายได้ ในการใช้งานจะต้องไม่เกินกว่าสเป็คที่กำหนด แต่การคำนวณหาโมเมนต์ที่เกิดขึ้นบนลิเนียร์แอคชูเอเตอร์นั้นเป็นเรื่องที่ซับซ้อนและใช้เวลา บทความนี้อธิบายวิธีการคำนวณหาโมเมนต์ขั้นพื้นฐานและจะทำให้การเลือกแอคชูเอเตอร์ทำได้ง่ายขึ้น
 • กริปเปอร์ไฟฟ้าที่รองรับระบบอัตโนมัติ หนึ่งในแนวโน้มอุตสาหกรรมล่าสุดทั่วโลกคือการนํากริปเปอร์ไฟฟ้ามาใช้สําหรับอุปกรณ์การผลิตอัตโนมัติในโรงงาน ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาหุ่นยนต์ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นในความพยายามที่จะลดแรงงานและเพิ่มประสิทธิภาพ กริปเปอร์ไฟฟ้า EH ซีรี่ส์ ของโอเรียนทัล มอเตอร์ มีให้เลือกทั้งแบบ 2 นิ้วหรือ 3 นิ้ว และมีความแตกต่างในเรื่องขนาดกะทัดรัดและน้ําหนักเบา และเหมาะสําหรับการใช้งานที่ต้องการการยึดเกาะที่ละเอียดอ่อน

พัดลม

โอเรียนทัล มอเตอร์ขอนำเสนอพัดลมระบายความร้อนที่หลากหลายเหมาะสำหรับการระบายความร้อนของตู้คอนโทรล, พัดลมแบบเป่าตามแนวแกนสำหรับการระบายความร้อนในพื้นที่ตลอดจนพัดลมแบบมีสัญญาณเตือนเมื่อพัดลมหมุนด้วยความเร็วต่ำรวมถึงปริมาณการไหลของลมที่แปรผัน

 • โครงสร้างของพัดลมระบายความร้อน, ลักษณะแรงดันการไหลของอากาศ และ การป้องกันความร้อน  - อุปกรณ์ที่มีความร้อนสูงเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหามากมายรวมถึงอายุผลิตภัณฑ์ที่สั้นลง, ชิ้นส่วนเสื่อมสภาพเร็วจากการทำงานที่ผิดปกติและความเสี่ยงด้านความปลอดภัยอื่น ๆ พัดลมระบายความร้อนและโบลเวอร์มีความสำคัญต่อการใช้งานในที่ที่มีความร้อน เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้เราควรเลือกอุปกรณ์ทำความเย็นที่เหมาะสม คุณสมบัติของพัดลมระบายความร้อนแตกต่างกันไปตามระบบในการเป่าของลม ต่อไปนี้จะอธิบายถึงโครงสร้างของพัดลมชนิดเป่าตามแนวแกน,โบลเวอร์และพัดลมชนิดเป่าขวางตามแนวแกนโครงสร้างพัดลมระบายความร้อนลักษณะแรงดันคงที่ การไหลของอากาศและการป้องกันความร้อน  
 • วิธีการเลือกพัดลมระบายความร้อน  - ในการเลือกพัดลมโดยเฉพาะสำหรับการใช้งานอย่างถูกต้องต้องทราบข้อกำหนดโดยละเอียด บทความนี้อธิบายถึงขั้นตอนการเลือกพัดลมระบายความร้อน และ โบลเวอร์เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการใช้งานที่ต้องรักษาอุณหภูมิหรือทนต่อความร้อน เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาต้องเลือกหน่วยทำความเย็นที่เหมาะสมสำหรับระบบเหล่านี้ 

ข้อมูลทั่วไป

 • การคำนวณขนาดมอเตอร์ - การเลือกขนาดและการเลือกมอเตอร์สำหรับอุปกรณ์ของคุณอย่างเหมาะสมเป็นกุญแจสำคัญในการรับประกันประสิทธิภาพความน่าเชื่อถือและต้นทุนของอุปกรณ์ เรียนรู้เกี่ยวกับขั้นตอนและการคำนวณเพื่อปรับขนาดมอเตอร์ให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ
 • สนับสนุนการผลิตหุ่นยนต์ภายในองค์กรด้วยผลิตภัณฑ์และบริการของเรา - สนับสนุนการผลิตหุ่นยนต์ภายในองค์กรด้วยผลิตภัณฑ์และบริการของเรา
 • ผลิตภัณฑ์ระบบอัตโนมัติแบบแยกส่วนเพื่อช่วยให้เทคโนโลยีในอนาคตเป็นอัตโนมัติ - ความต้องการเพิ่มขึ้นสำหรับระบบที่สามารถตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงในการผลิต เช่น การขาดแคลนแรงงานและวงจรชีวิตของผลิตภัณฑ์ที่สั้นลง ส่งผลให้บริษัทต่างๆ เร่งความพยายามในการใช้ระบบอัตโนมัติแทนแรงงานมนุษย์และบรรลุผลสำเร็จของการปรับสายการผลิต ผลที่ตามมา บริษัท โอเรียนทัล มอเตอร์ ได้พัฒนาสายผลิตภัณฑ์ที่สนับสนุนระบบอัตโนมัติในชื่อ “ผลิตภัณฑ์ระบบอัตโนมัติโมดูลาร์” และได้เริ่มเปิดสู่ลูกค้า เราสอบถามคุณ Hiroshi Yamakoshi หัวหน้าแผนกวางแผนผลิตภัณฑ์ในฝ่ายขายของแผนกวางแผนผลิตภัณฑ์ใน โอเรียนทัล มอเตอร์ อธิบายภาพรวมของผลิตภัณฑ์ระบบอัตโนมัติโมดูลาร์

 

ศูนย์บริการลูกค้า

สำหรับประเทศสิงคโปร์: 1800-842-0280

สำหรับประเทศมาเลเซีย: 1800-806-161

สำหรับประเทศไทย: 1800-888-881

สำหรับประเทศอินเดีย: 1800-120-1995

สำหรับประเทศอื่นๆ: +65-6745-7344

 

เวลาเปิดทำการ

จันทร์ - ศุกร์: 8:30 AM - 5:30 PM

วันเสาร์/วันอาทิตย์/วันหยุดนักขัตฤกษ์: ปิดทำการ

 Copyright 2000 ORIENTAL MOTOR (THAILAND) CO., LTD