Oriental Motor


คู่มือด้านเทคนิค

เอซีมอเตอร์

เอซีมอเตอร์ รุ่นมาตรฐานและรุ่นพร้อมหัวเกียร์สามารถทำงานได้ง่ายๆโดยการเชื่อมต่อตัวเก็บประจุ และ รับพลังงานจากแหล่งจ่ายไฟ เอซีมอเตอร์ และ มอเตอร์พร้อมหัวเกียร์รวมถึงอินดัคชั่นมอเตอร์ และ รีเวิร์สซิเบิ้ลมอเตอร์ นอกจากนี้ โอเรียนทัล มอเตอร์ ยังมีมอเตอร์ชนิดมีเบรกแม่เหล็กไฟฟ้า, ซิงโครนัสมอเตอร์, ทอร์คมอเตอร์ และ มอเตอร์กันน้ำกันฝุ่นเพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้งานโดยเฉพาะ

  • ปัจจัยพื้นฐานของเอซีมอเตอร์ - เอซีมอเตอร์เป็นมอเตอร์ไฟฟ้าที่หมุนโดยใช้พลังงานจากแหล่งจ่ายไฟฟ้ากระแสสลับการใช้งานง่าย และ มีคุณสมบัติที่สามารถทำงานได้ในราคาประหยัด

มอเตอร์ควบคุมความเร็ว

สำหรับการใช้งานที่จำเป็นต้องปรับความเร็ว โดยทั่วไปจะใช้เอซีมอเตอร์กับอินเวอร์เตอร์ หรือ ดีซีมอเตอร์ชนิดไร้แปรงถ่าน ดีซีมอเตอร์ชนิดไร้แปรงถ่านอาจเป็นช่องทางเลือกเพื่อใช้งานเนื่องจากมีช่วงความเร็วที่กว้าง มีความร้อนต่ำและการทำงานที่ไม่ต้องบำรุงรักษา ส่วนสเต็ปปิ้งมอเตอร์จะให้แรงบิดสูงและใช้ความเร็วต่ำได้อย่างราบรื่น

  • การออกแบบ AGV / AMR : ประโยชน์ของดีซีมอเตอร์ไร้แปรงถ่าน - ด้วยการตลาดที่มีการแข่งขันสูงและมีการเปลี่ยนแปลงตลอดทั้งปี จึงนำไปสู่ยุค IOT (Internet of Things) หรือ อุตสาหกรรม 4.0, ผู้ผลิตต่างมองหาวิธีการต่างๆเพื่อเป็นผู้นำตลาด อาทิ การเติบโตของการใช้งาน AGVs (Automated Guided Vehicles) และหุ่นยนต์อัตโนมัติ (AMRs) เช่นเดียวกับการเพิ่มขึ้นของระบบคลังสินค้าอัตโนมัติทั้งในคลังสินค้าทั่วไปและในโรงงานอุตสาหกรรม เหตุใดฟังก์ชัน และ คุณสมบัติของดีซีมอเตอร์ไร้แปรงถ่านแบบหัวเกียร์จึงน่าสนใจสำหรับการออกแบบระบบขับเคลื่อนของ AGV/AMRs?
  • ดีซีมอเตอร์ไร้แปรงถ่าน vs. เซอร์โวมอเตอร์ vs. อินเวอร์เตอร์ - เมื่อพูดถึงการควบคุมความเร็ว คุณอาจคิดถึงตัวเลือกระหว่าง อินเวอร์เตอร์ที่ขับมอเตอร์ 3 เฟส หรือ เซอร์โวมอเตอร์ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าดีซีมอเตอร์ไร้แปรงถ่านนั้นมีความพิเศษในการควบคุมความเร็ว ดีซีมอเตอร์ไร้แปรงถ่านนั้นกำลังได้รับความนิยมในการควบคุมความเร็ว อย่างไรก็ตามไม่ใช่ทุกคนที่จะคุ้นเคยกับกำลังและประสิทธิภาพของดีซีมอเตอร์ไร้แปรงถ่าน แม้กระทั่งในการใช้งานที่แสดงให้เห็นถึงการตามหลังอินเวอร์เตอร์ที่ขับมอเตอร์ 3 เฟส และ เซอร์โวมอเตอร์ บทความนี้จะแนะนำความสามารถของดีซีมอเตอร์ไร้แปรงถ่านรวมถึงจุดที่ต้องพิจารณาในการเลือกใช้มอเตอร์ควบคุมความเร็วที่มีขนาดกะทัดรัด
  • วิธีการควบคุมความเร็วของมอเตอร์ควบคุมความเร็วประเภทต่างๆ - มีการใช้มอเตอร์จำนวนมากเพื่อวัตถุประสงค์ทั่วไปในบริเวณโดยรอบของเรา ตั้งแต่อุปกรณ์ทั่วไปเกี่ยวกับบ้านไปจนถึงเครื่องกลในโรงงานอุตสาหกรรม ปัจจุบันมอเตอร์ไฟฟ้าเป็นแหล่งพลังงานที่จำเป็นและขาดไม่ได้ในหลายอุตสาหกรรม ฟังก์ชันและประสิทธิภาพที่จำเป็นสำหรับมอเตอร์เหล่านี้มีให้เลือกมากมาย เมื่อมุ่งความสนใจไปที่ส่วนควบคุมความเร็วของตลาด เซอร์โวมอเตอร์ และ สเต็ปเปอร์มอเตอร์จะควบคุมความเร็วด้วยสัญญาณพัลส์ ในขณะที่เอซีมอเตอร์และดีซีมอเตอร์แบบไร้แปรงถ่าน สามารถควบคุมความเร็วด้วยการต่อตัวต้านทานต่อภายนอกและ / หรือแหล่งจ่ายไฟดีซี
  • วิธีเลือกระหว่างเอซีมอเตอร์, ดีซีมอเตอร์ชนิดไร้แปรงถ่านและดีซีมอเตอร์แบบมีแปรงถ่าน  - การเปรียบเทียบเทคโนโลยีมอเตอร์ควบคุมความเร็ว

สเต็ปปิ้งมอเตอร์

สเต็ปปิ้งมอเตอร์ใช้ในงานควบคุมตำแหน่งที่แม่นยำผ่านการควบคุมแบบดิจิทัล มอเตอร์ทำงานโดยการซิงโครไนซ์อย่างแม่นยำกับสัญญาณพัลส์จากคอนโทรลเลอร์ไปยังไดรเวอร์ สเต็ปปิ้งมอเตอร์สามารถสร้างแรงบิดสูงที่ความเร็วต่ำและมีการสั่นสะเทือนไม่มากจึงเหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการควบคุมตำแหน่งที่รวดเร็วในระยะสั้น

ลิเนียร์แอคชูเอเตอร์

ลิเนียร์แอคชูเอเตอร์ไฟฟ้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากการประกอบรวมกันระหว่างระบบกลไกเชิงเส้นและมอเตอร์ไฟฟ้า ด้วยการที่ถูกประกอบมาล่วงหน้าอย่างเชี่ยวชาญของโอเรียนทัล มอเตอร์ ในฐานะผู้ผลิตมอเตอร์ จึงขอนำเสนอผลิตภัณฑ์ลีเนียร์แอคชูเอเตอร์ที่หลากหลายรูปทรงและขนาดต่างๆซึ่งประกอบด้วยมอเตอร์ประเภทต่างๆ,วิธีการขับเคลื่อนและกำลังไฟฟ้า

  • วิธีการคำนวณค่าโมเมนต์ของลีเนียร์แอคชูเอเตอร์ลิเนียร์แอคชูเอเตอร์- เป็นผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากการประกอบรวมกันระหว่างระบบกลไกเชิงเส้นและมอเตอร์ไฟฟ้า ด้วยการที่ถูกประกอบมาล่วงหน้า ส่งผลให้ง่ายในการออกแบบเครื่องจักร ลดเวลาในการติดตั้ง และมีคุณภาพสูง ในขณะที่แอคชูเอเตอร์กำลังทำงาน โมเมนต์ที่เกิดขึ้นนั้นจะไม่มีเพียงแค่โมเมนต์จากแรงโน้มถ่วงเท่านั้น แต่จะมีโมเมนต์ที่เกิดจากความเร่งและหน่วงของโหลดด้วย เนื่องจากโมเมนต์นั้นสามารถทำให้แอคชูเอเตอร์เสียหายได้ ในการใช้งานจะต้องไม่เกินกว่าสเป็คที่กำหนด แต่การคำนวณหาโมเมนต์ที่เกิดขึ้นบนลิเนียร์แอคชูเอเตอร์นั้นเป็นเรื่องที่ซับซ้อนและใช้เวลา บทความนี้อธิบายวิธีการคำนวณหาโมเมนต์ขั้นพื้นฐานและจะทำให้การเลือกแอคชูเอเตอร์ทำได้ง่ายขึ้น

พัดลม

โอเรียนทัล มอเตอร์ขอนำเสนอพัดลมระบายความร้อนที่หลากหลายเหมาะสำหรับการระบายความร้อนของตู้คอนโทรล, พัดลมแบบเป่าตามแนวแกนสำหรับการระบายความร้อนในพื้นที่ตลอดจนพัดลมแบบมีสัญญาณเตือนเมื่อพัดลมหมุนด้วยความเร็วต่ำรวมถึงปริมาณการไหลของลมที่แปรผัน

  • โครงสร้างของพัดลมระบายความร้อน, ลักษณะแรงดันการไหลของอากาศ และ การป้องกันความร้อน - อุปกรณ์ที่มีความร้อนสูงเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหามากมายรวมถึงอายุผลิตภัณฑ์ที่สั้นลง, ชิ้นส่วนเสื่อมสภาพเร็วจากการทำงานที่ผิดปกติและความเสี่ยงด้านความปลอดภัยอื่น ๆ พัดลมระบายความร้อนและโบลเวอร์มีความสำคัญต่อการใช้งานในที่ที่มีความร้อน เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้เราควรเลือกอุปกรณ์ทำความเย็นที่เหมาะสม คุณสมบัติของพัดลมระบายความร้อนแตกต่างกันไปตามระบบในการเป่าของลม ต่อไปนี้จะอธิบายถึงโครงสร้างของพัดลมชนิดเป่าตามแนวแกน,โบลเวอร์และพัดลมชนิดเป่าขวางตามแนวแกนโครงสร้างพัดลมระบายความร้อนลักษณะแรงดันคงที่ การไหลของอากาศและการป้องกันความร้อน
  • วิธีการเลือกพัดลมระบายความร้อน - ในการเลือกพัดลมโดยเฉพาะสำหรับการใช้งานอย่างถูกต้องต้องทราบข้อกำหนดโดยละเอียด บทความนี้อธิบายถึงขั้นตอนการเลือกพัดลมระบายความร้อน และ โบลเวอร์เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการใช้งานที่ต้องรักษาอุณหภูมิหรือทนต่อความร้อน เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาต้องเลือกหน่วยทำความเย็นที่เหมาะสมสำหรับระบบเหล่านี้

ข้อมูลทั่วไป

  • การคำนวณขนาดมอเตอร์ - การเลือกขนาดและการเลือกมอเตอร์สำหรับอุปกรณ์ของคุณอย่างเหมาะสมเป็นกุญแจสำคัญในการรับประกันประสิทธิภาพความน่าเชื่อถือและต้นทุนของอุปกรณ์ เรียนรู้เกี่ยวกับขั้นตอนและการคำนวณเพื่อปรับขนาดมอเตอร์ให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ

 

ศูนย์บริการลูกค้า

สำหรับประเทศสิงคโปร์: 1800-842-0280

สำหรับประเทศมาเลเซีย: 1800-806-161

สำหรับประเทศไทย: 1800-888-881

สำหรับประเทศอินเดีย: 1800-120-1995

สำหรับประเทศอื่นๆ: +65-6745-7344

 

เวลาเปิดทำการ

จันทร์ - ศุกร์: 8:30 AM - 5:30 PM

วันเสาร์/วันอาทิตย์/วันหยุดนักขัตฤกษ์: ปิดทำการ

 Copyright 2000 ORIENTAL MOTOR (THAILAND) CO., LTD